โค้ดลับหรือตัวย่อต่าง ๆ ในชื่อของสุนัขนั้น มาจากอะไรบ้าง?

สวัสดีครับทุก ๆ คน เมื่อไม่นานมานี้ผมได้รับคำถามจากเพื่อนสมัยโรงเรียนครับ ว่า โค้ดลับต่าง ๆ ในชื่อของสุนัขนั้น มาจากอะไรบ้าง :) จึงขออนุญาตเริ่มต้นคอลัมน์แรกในเวบไซท์ของ Sparta Siberians ด้วยเรื่องนี้ แล้วโค้ดลับต่าง ๆ จะไม่ลับอีกต่อไป

เริ่มต้นจากหมาตัวเองนี่แหละนะครับ Th.Ch.Kristari’s Dodge Viper II สุนัขตัวนี้มีชื่อเล่นที่เราเรียกกันทุกวันว่า ไวเปอร์ ครับ ถ้าต้องเรียกชื่อยาวเฟื้อยตามชื่อจริงนี้ กว่าจะได้สอนได้ฝึกกันเสร็จ คงจะเหนื่อยกันน่าดู คราวนี้เรามาดูกันว่า ตัวย่อและตัวอักษรต่าง ๆ นั้นหมายถึงอะไรบ้าง?

รู้จักกันก่อน :)

รู้จักกันก่อน :)
ผมชื่อ ตู๋ ครับ ชื่อจริงชื่อวรพล ศิลปี ชื่อเล่นที่ถูกต้องของผมต้องสะกดด้วยไม้จัตวาครับ ไม่ใช่ไม่เอก :) เป็นเจ้าของคอก Sparta Siberians ที่จะเน้นเรื่องการบรีดและพัฒนาสายพันธุ์สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ให้สวยงามถูกต้องตามมาตรฐานสายพันธุ์ เป็น Professional Handler หรือเป็นแฮนด์เลอร์อาชีพ รับฝึกรับจูงสุนัขประกวดทุกสายพันธุ์ และผ่านการอบรม, การสอบ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการตัดสินการประกวดสุนัขสวยงามในสายพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ โดยสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข(ประเทศไทย)

การเตรียมตัวก่อนที่จะมีลูกสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้มาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน

DSC_0311-resize.jpg

ในตอนแรกคิดว่าจะพูดถึงลูกสุนัขทั้งหมดโดยรวม ๆ แต่คิดว่าน่าจะกว้างเกินไป เพราะสุนัขแต่ละสายพันธุ์ก็มีรูปร่างลักษณะ รายละเอียดในการดูแล ตลอดจนอุปนิสัยที่แตกต่างกัน ผมจึงจะพูดถึงเฉพาะสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ซึ่งผมมีประสบการณ์มากับสายพันธุ์นี้มานานพอสมควร และจะแบ่งเป็น 2 ตอนนะครับ โดยในตอนแรกนี้ จะพูดถึงการเตรียมความพร้อมของคุณก่อนที่จะรับลูกสุนัขเข้ามาอยู่ในบ้าน ส่วนตอนที่ 2 จะเป็นเรื่องของการเลือกซื้อเลือกหาลูกสุนัขให้ได้ลูกสุนัขที่สวยและมีสุขภาพที่ดี จากบรีดเดอร์ที่มีความรับผิดชอบ

Copyright
Sparta Siberians © 2006 - 2015

facebook twitter

high-res-coat-handler.png